วิธีการค้นหาคลินิกเวชกรรมใกล้บ้าน เมื่อเจ็บป่วยหรือไม่สบาย

คลินิกเวชกรรม ใกล้บ้าน

เรื่องของความเจ็บไข้ได้ป่วยเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน พอเกิดขึ้นแล้วก็ต้องทำการรักษาตามสาเหตุและอาการ ซึ่งสถานพยาบาลในปัจจุบันก็มีให้เลือกอย่างหลากหลายทั้งของภาครัฐและเอกชน หนึ่งในนั้นก็คือคลินิกเวชกรรมที่มีจุดเด่นในเรื่องของความสะดวกสบาย รวดเร็ว รวมถึงมีให้เลือกใช้บริการค่อนข้างครอบคลุม เพียงแต่เราอาจจะต้องทราบก่อนว่าควรไปที่ไหนดีถึงจะตรงตามความต้องการและวางใจได้ วันนี้เราเลยมีวิธีการค้นหาคลินิกเวชกรรมใกล้บ้านมาให้คุณได้ใช้เป็นไอเดียเมื่อเจ็บป่วยหรือไม่สบายและต้องการการรักษา มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

ค้นหาคลินิกเวชกรรม จาก google

1. ค้นหาจาก Search Engine เช่น Google

วิธีการค้นหาคลินิกเวชกรรมใกล้บ้านวิธีแรกเลยก็คือการค้นหาจาก Search Engine เช่น Google ซึ่งเป็นวิธีที่สะดวกรวดเร็วเพียงแค่มีมือถือเครื่องเดียวเท่านั้นก็สามารถค้นหาข้อมูลสถานที่ต่างๆ รวมถึงช่องทางการติดต่อได้ทันที เช่นค้นหาจากคำว่าคลินิกใกล้ฉัน คลินิกรักษาโรคทั่วไป คลินิกโรคตา คลินิกฝากครรภ์ หรือใส่สถานที่ลงไป เช่น คลินิกอุดมสุข คลินิก คลินิกดินแดง และหากรู้ชื่อคลินิกแต่ไม่รู้ช่องทางติดต่อก็สามารถพิมพ์ลงไปได้เช่นกันอย่างอินทัชเมดิแคร์คลินิกเวชกรรมของเรา เป็นต้น

2. สอบถามญาติ/เพื่อนบ้าน

วิธีต่อมาในการค้นหาคลินิกเวชกรรมใกล้บ้านก็คือการสอบถามญาติ หรือ เพื่อนบ้าน เป็นวิธีที่นอกจากจะง่ายแล้วยังได้ข้อมูลเชิงลึกด้วยว่าคลินิกนั้นๆ บริการเป็นอย่างไรบ้าง มีแพทย์เฉพาะทางสาขาไหนเป็นพิเศษ รักษาและวินิจฉัยได้ถูกต้องตามอาการหรือไม่ ค่าใช้จ่ายเป็นอย่างไร การเดินทางต้องเดินทางแบบไหน เนื่องจากญาติของเราอาจเคยไปใช้บริการมาบ้างแล้ว จึงทำให้มีข้อมูลให้เรานำมาใช้ประกอบการตัดสินใจ โดยอาจมีตัวเลือกมากกว่าหนึ่งที่ก็ได้

 

3. สังเกตจากป้ายคลินิกขณะเดินทางออกจากบ้าน

แม้ในวันนี้เราจะยังไม่มีอาการป่วยหรือต้องใช้บริการจากคลินิกเวชกรรม แต่ในวันหนึ่งเราอาจจำเป็นที่จะต้องใช้บริการก็เป็นได้ เช่น ต้องการฝากครรภ์, ขอใบรับรองแพทย์, ตรวจสุขภาพ, ฝังยาคุม, ฉีดวัคซีน ซึ่งคลินิกใกล้บ้านถือว่ามีความสะดวกในเรื่องของการเดินทางรวมถึงในกรณีฉุกเฉินยังช่วยให้เราสามารถพบแพทย์ได้ทันเวลาด้วย ดังนั้นการสังเกตป้ายคลินิกขณะเดินทางออกจากบ้าน จะช่วยให้เราทราบว่าตรงไหนมีคลินิกอยู่บ้าง เน้นการรักษาด้านใด และมีเวลาเปิด-ปิด กี่โมง และหากเป็นไปได้ควรถ่ายภาพเก็บเอาไว้เพื่อติดต่อสอบถามข้อมูลต่างๆ เมื่อต้องใช้บริการ

ค้นหาคลินิกเวชกรรม จากวินมอเตอร์ไซค์

4. สอบถามวินมอเตอร์ไซค์

“อยากไปไหน ถามพี่วิน” ยังคงเป็นประโยคคลาสสิกที่ใช้ได้เสมอ โดยเฉพาะกับพื้นที่ที่ให้บริการประจำ เพราะวินมอเตอร์ไซค์แต่ละคนนั้นจะขับรถส่งผู้โดยสารไปยังซอกซอยต่างๆ ที่คนทั่วไปอาจจะไม่เคยผ่านเข้าไป ดังนั้นหากอยากทราบว่าใกล้บ้านเรามีคลินิกเวชกรรมอยู่ตรงไหนบ้างลองสอบถามจากวินมอเตอร์ไซค์แถวบ้านดู คุณอาจจะได้รับรายละเอียดมากกว่าที่คิดเอาไว้ก็ได้

5. สอบถามนิติบุคคลหรือพนักงานรักษาความปลอดภัย

ในกรณีที่คุณอาศัยอยู่ในหมู่บ้านจัดสรรหรือคอนโด หากมีความจำเป็นต้องใช้บริการคลินิกเวชกรรมหรือต้องการทราบข้อมูลเผื่อเอาไว้ล่วงหน้าสามารถสอบถามได้จากนิติบุคคลหรือพนักงานรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้านหรือคอนโด เพราะมักจะมีข้อมูลเกี่ยวกับสถานพยาบาลในบริเวณใกล้เคียง รวมถึงสถานที่สำคัญต่างๆ เอาไว้บอกลูกบ้านในยามจำเป็นหรือต้องการข้อมูล


6. ค้นหาจากหน้า Web รวมคลินิก

ปัจจุบันเราอยู่ในยุคของข้อมูลข่าวสารออนไลน์ การจะค้นหาคลินิกเวชกรรมที่อยู่ใกล้บ้าน เพียงแค่มีเครื่องคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนก็สามารถทำได้ทันที โดยสามารถค้นหาได้จากหน้า Web รวมคลินิกหรือเว็บให้บริการสืบค้นหมายเลขโทรศัพท์ที่มีอยู่หลายเว็บด้วยกันอาทิเช่น yellowpages.co.th, dodeden.com, wongnai.com, hdmall.co.th, tot.co.th เป็นต้น

ค้นหาคลินิกเวชกรรม Facebook หรือ Google Map

7. ค้นหาจาก Facebook

วิธีง่ายๆ ที่หลายคนน่าจะเคยใช้มาบ้างเวลาต้องการค้นหาสถานที่ที่ตัวเองสนใจ รวมถึงเรื่องราวของบุคคลต่างๆ ก็คือการค้นหาจาก Facebook นั่นเอง เรียกได้ว่าง่ายและสะดวกที่สุดวิธีหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะปกติคลินิกเวชกรรมแต่ละที่ก็มักจะมีเพจของตัวเองเอาไว้ให้ข้อมูลข่าวสาร บทความที่น่าสนใจ รวมถึงช่องทางการติดต่อ นอกจากนี้ยังมีรีวิวจากผู้ใช้บริการก่อนหน้าที่ถือว่าเป็นข้อมูลช่วยในการตัดสินใจเลือกคลินิกของเราด้วย

8. ค้นหาจากแผนที่ หรือ Google Map

สุดท้ายที่หลายคนคงเคยใช้งานมาเช่นเดียวกันนั่นก็คือการใช้บริการจากแผนที่ หรือ Google Map นั่นเอง เรียกว่าทันสมัยเข้ากับยุคนี้ เพราะเพียงค้นหา คลินิก ระบุชื่อคลินิกหากทราบ หรือค้นหาจากคลินิกใกล้ฉัน ก็จะมีข้อมูลขึ้นมาให้คุณได้เลือกใช้บริการ รวมถึงยังสามารถปักหมุดแผนที่เพื่อใช้เป็นผู้ช่วยนำทางได้อีกด้วย

และทั้งหมดนี้ก็คือวิธีการค้นหาคลินิกเวชกรรมใกล้บ้าน เพื่อเอาไว้ใช้บริการเมื่อเจ็บป่วยหรือไม่สบาย รวมถึงเมื่อต้องการใช้บริการทางการแพทย์ต่างๆ เช่น ฝากครรภ์, ขอใบรับรองแพทย์, ตรวจสุขภาพ, ฝังยาคุม, ฉีดวัคซีน ซึ่งที่อินทัชเมดิแคร์คลินิกเวชกรรมของเราให้คุณ “พร้อมและมั่นใจ” ทุกเรื่องสุขภาพ บริการโดยทีมแพทย์เฉพาะทางครบทุกสาขา พร้อมพยาบาลและสหวิชาชีพด้านต่างๆ ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย วางใจได้ว่าให้ผลตรวจที่แม่นยำ สะดวก รวดเร็ว ในราคาสบายกระเป๋า สามารถเลือกใช้บริการได้จากสาขาใกล้บ้าน เพียงค้นหาจากช่องทางต่างๆ ตามที่เราแนะนำ หรือสอบถามจากข้อมูลการติดต่อบนหน้าเว็บไซต์ของเราได้เลยค่ะ


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

   Hot Line 081-562-7722 กดโทรออก 

   line ติดต่อ สอบถาม   

  @qns9056c

  อินทัชเมดิแคร์คลินิกเวชกรรม

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้