ตุ่มขึ้นที่อัณฑะ ตุ่มที่องคชาต เกิดจากอะไร เป็นโรคอะไรบ้าง?

ตุ่มที่อัณฑะ ตุ่มแดงที่อัณฑะ

ตุ่มที่อัณฑะ ตุ่มที่องคชาต หรือตุ่มใสที่อัณฑะ คุณผู้ชายหลายคนคงจะเคยพบกับปัญหาเหล่านี้กัน และก็สงสัยว่าตัวเองเป็นโรคอะไร แล้วอาการแบบนี้เกิดจากอะไร ในบทความนี้จะตอบข้อสงสัยที่คุณมีค่ะ หากมีอาการควรตรวจภายในสำหรับผู้ชายได้ที่อินทัชเมดิแคร์ค่ะ

ลักษณะตุ่มที่องคชาต

ตุ่มที่องคาต

มีตุ่มที่องคชาต แต่ไม่เจ็บและไม่คัน

ตุ่มที่องคชาต อาจเกิดจากหูดหงอนไก่  ซึ่งมักเป็นตุ่มขึ้นสีเดียวกับผิวหนัง หรือแดงเล็กน้อย ไม่มีอาการเจ็บหรือคัน เกิดจากเชื้อไวรัสเอชพีวี ซึ่งสามารถติดต่อได้ทางเพศสัมพันธ์ รักษาได้ด้วยการทายา หรือจี้ออก


ตุ่มสีแดงหรือจุดแดงเป็นแผลหรือรอยถลอก

จุดสีแดงปลายองคชาต อาจเกิดได้จากเป็นแผลถลอกจากการเสียดสี หรือเกิดจากการติดเชื้อ เช่น ซิฟิลิส แผลริมอ่อน เริม เป็นต้น ซึ่งแยกกันได้จากการตรวจร่างกายและผลตรวจทางห้องปฏิบัติการ


มีจุดขาว คล้ายสิวขึ้นที่องคชาต

อาจเกิดจากหูดข้าวสุก ที่มีลักษณะตุ่มสีขาวเหมือนมีก้อนขาวอยู่ภายในตุ่ม ไม่เจ็บและไม่คัน หรืออาจเกิดจากการติดเชื้อของผิวหนังที่ทำให้เกิดตุ่มหนองได้ หรือเกิดได้จากการติดเชื้อเริม หรือ ซิฟิลิส ซึ่งสามารถทำให้เกิดความผิดปกติที่อวัยวะเพศได้หลายรูปแบบ

พบแพทย์ที่อินทัชเมดิแคร์


มีตุ่มขึ้นที่องคชาต รู้สึกคัน เจ็บ แสบ

หากมีตุ่มที่องคชาต รู้สึกคัน เจ็บ แสบ อาจเกิดได้จากการติดเชื้อเริม ซึ่งมักมีตุ่มน้ำนำมาก่อน จะมีอาการเจ็บและแสบค่อนข้างมาก ซึ่งสามารถติดต่อได้ทางเพศสัมพันธ์ หรือเกิดได้จากการติดเชื้อซิฟิลิส ซึ่งสามารถทำให้เกิดความผิดปกติที่อวัยวะเพศได้หลายรูปแบบ


มีตุ่มน้ำใสขึ้นที่องคชาต

มีตุ่มใสที่อัฑณะ ที่องคชาต อาจเกิดได้จากการติดเชื้อเริม ซึ่งมักมีตุ่มน้ำนำมาก่อน จะมีอาการเจ็บและแสบค่อนข้างมาก ซึ่งสามารถติดต่อได้ทางเพศสัมพันธ์ หรือเกิดได้จากการติดเชื้อซิฟิลิส ซึ่งสามารถทำให้เกิดความผิดปกติที่อวัยวะเพศได้หลายรูปแบบ

ตุ่มที่อัณฑะ

มีติ่งเนื้อขึ้นที่องคชาต

อาจเกิดจากหูด ซึ่งมักเป็นตุ่มขึ้นสีเดียวกับผิวหนัง หรือแดงเล็กน้อย ไม่มีอาการเจ็บหรือคัน เกิดจากเชื้อไวรัสเอชพีวี human papillomavirus infection ซึ่งสามารถติดต่อได้ทางเพศสัมพันธ์ รักษาได้ด้วยการทายา หรือจี้ออก


มีตุ่มเล็กๆมีน้ำเหลืองขึ้นที่องคชาต

ตุ่มที่องคชาต เป็นตุ่มเล็กๆ อาจเกิดได้จากการติดเชื้อเริม ซึ่งมักมีตุ่มน้ำนำมาก่อน จะมีอาการเจ็บและแสบค่อนข้างมาก ซึ่งสามารถติดต่อได้ทางเพศสัมพันธ์ หรือเกิดได้จากการติดเชื้อซิฟิลิส ซึ่งสามารถทำให้เกิดความผิดปกติที่อวัยวะเพศได้หลายรูปแบบ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้