ส่วนประกอบของยา pep

ส่วนประกอบของยา

ยาใน 1 เม็ด ประกอบด้วย

  • Dolutegravir (ในรูป Dolutegravir Sodium) 50 มก.

  • Emtricitabine 200 มก.

  • Tenofovir Alafenamide 25 มก.


สนใจยาเป๊ป

ขนาดและวิธีการใช้ยา

การรักษาควรเริ่มการรักษาจากแพทย์ผู้มีประสบการณ์ในการจัดการกับการติดเชื้อ HIV โดยขนาดยาแนะนำคือ วันละครั้งๆ ละ 1 เม็ด ซึ่งมีขนาดบรรจุ 30 เม็ด/ขวด

 ยาเป๊ป (PEP) ราคาเท่าไหร่? ป้องกันหลังสัมผัสโรค ดูเลย!ข้อบ่งใช้

ใช้ร่วมกับยาต้านรีโทรไวรัสอื่นๆ สำหรับการรักษาผู้ที่ติดเชื้อไวรัสเอชไอวีในผู้ใหญ่และวัยรุ่น โดยมีอายุตั้งแต่ 12 ปีขึ้นไปและน้ำหนักมากกว่า 40 กิโลกรัม

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ : ข้อควรรู้! ใครบ้างควรได้รับยา PEP


ยา pep ยี่ห้อ KOCITAF

ข้อดีที่แตกต่างจากยาบริษัทอื่นๆ ที่มีจำหน่ายในประเทศไทย

เป็นยา pep (ยาต้าน hiv) ที่แนะนำให้ใช้เป็นสูตรแรกในประเทศไทย โดยแนะนำให้เป็นแบบรวมเม็ด เนื่องจากเป็นสูตรที่ได้ผลในการควบคุมไวรัสได้ดี มีผลข้างเคียงน้อย และใช้วันละครั้ง และดื้อยายากกว่าเมื่อเทียบกับ NNRTIs และ integrase inhibitors ตัวก่อนๆ อันตรกิริยาน้อยกว่าเมื่อเทียบกับยาสูตรอื่น

ประสิทธิผลของยา Dolutegravir (DTG) ได้ถูกแสดงไว้ในการศึกษาทางคลินิกหลายการศึกษา และพบว่า DTG มีความเหนือกว่ายา Efavirenz ในผู้ป่วยที่ไม่เคยได้รับการรักษามาก่อน

ในด้านความปลอดภัยยังพบว่าผู้ป่วยสามารถทนต่อยา DTG ได้ดีมาก และมีอุบัติการณ์โดยรวมของอาการไม่พึงประสงค์ (AEs <5%) ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับ EFV

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้